Hảo hán là gì?

Hảo hán là gì. Thời gian gần đây từ hảo hán đang được nhắc tới khá là nhiều. Vậy hãy cùng Gametienganh.vn tìm hiểu xem hảo hán là gì và tìm hiểu tại sao từ này lại hot đến như vậy qua bài viết dưới đây nhé.

Hảo hán là gì?

Hảo hán là từ chỉ những người đàn ông trong  hội cũ với tính cách gan góchào phóng, sẵn sàng ra tay cứu giúp và bênh vực người yếu.

Ngày nayhảo hán tức là một trang nam tử mạnh mẽ, với chí khí anh hùng, sinh lực dồi dào.

Để giảng giải sâu hơn thì hảo hán về từ nguyên thì đây là một từ phiên âm Hán Việt của chữ 好漢 (đọc là Hǎohàn). Trong đấy cho biết rằng Hảo (好) tức là tài giỏi, tốt, hay… Còn Hán (好) là tục gọi đàn ông, con trai tại Trung Quốc bắt đầu từ thời Vũ Đế Tây Hán.

Từ hảo hán cũng xuất hiện trong tương đối nhiều bộ phim truyền hình của Trung Quốc.Đặc biết là trongThủy Hử ai cũng nói tới 108 vị anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc trong phim như Lâm Xung, Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm, Tống Giang…

Hảo hán Meme

Từ hảo hán đang được nhiều người chế ảnh thành những meme vui và chia sẻ với nhau qua các bài đăng trên Facebook và bằng bình luận trong các bài đăng.

các hình ảnh hảo hán được rộng rãi người chế vui bằng cách thức ghép hình ảnh những nhân vật hảo hán vào các bức ảnh như ở trên. Hoặc đơn thuần là thêm chữ vào các hình ảnh anh hùng hảo hớn  sẵn và bình luận hoặc đăng vận tải lên Fanpage Facebook. Đây là 1 kiểu chế ảnh đang hot trên những trang mạng phố hội bây giờ.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của từ hảo hán. Hãy theo dõi Gametienganh,vn để biết được thêm nhiều kiến thức thú vị nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.