Cách học tiếng anh qua phim

Học tiếng Anh qua phim là một cách học rất hiệu quả bởi vì đây là cách giúp bạn vừa học mà lại vừa giải trí, và đã có rất nhiều người thành công nhờ vào phương pháp này.

Học tiếng Anh qua phim chính là một biện pháp rất hiệu quả bởi vì đây là một phương pháp các bạn vừa học mà lại vừa có thể giải trí, và cũng đã có rất nhiều người thành công nhờ vào phương pháp này. Nhưng, không phải ai cũng được như thế, cũng đã có những người thất bại, bởi thế lý do là do đâu? Do phương pháp học này hay là do cách học của bạn? Chúng rôi xin đưa ra một vài lưu ý dành cho việc học tiếng Anh qua phim giúp cho các bạn học hiệu quả nhất.

Lợi ích vượt trội khi học tiếng Anh qua phim

Các bạn liệu có biết ngôn ngữ nói cùng với ngôn ngữ viết có một sự khác biệt không hề nhỏ? Và các bạn cũng sẽ học được điều này qua những bộ phim hay game học tiếng Anh với ngôn ngữ viết thường rất dài dòng tuy nhiên khi giao tiếp mọi người lại nói chuyện một cách khá là đơn giản và ngắn gọn.
Các bạn cũng sẽ học được một vài từ đặc biệt hay từ lóng mà cũng có thể là chưa có ở trong từ điển. Như vậy, thì khi giao tiếp với người đối diện thì họ cũng sẽ cảm thấy thoải mái mà vẫn không thấy ở bạn có sự bó hẹp trong ngôn ngữ viết.

Đương nhiên, các bạn cũng sẽ học được phương pháp phát âm: Các bạn cũng nên xem phim tiếng gốc chứ không nên xem những bộ phim lồng tiếng, và các bạn cũng thấy xem phim tiếng gốc sẽ hay hơn rất nhiều có phải không? Các bạn cũng sẽ học được cách phát âm hoăc là cả phần ngữ điệu trong những câu nói của diễn viên. Cứ như vây thì khả năng ngữ âm cùng với ngữ điệu của các bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhanh. Việc diễn viên ở trong phim nói nhanh, như giao tiêp thường ngày như vậy thì cũng giúp các bạn hiểu được về ngôn ngữ nói.

Và có thể đó là bạn cũng sẽ yêu thích tiếng Anh hơn đó, các bạn khi xem phim và thấy họ giao tiếp với các lời thoại rất hay và thú vị và cũng có thể các bạn sẽ cảm thấy hững thú hơn đối với tiếng Anh.

Cách học tiếng anh qua phim
Cách học tiếng anh qua phim

Một số gợi ý dành cho bạn khi xem phim

Trước khi xem phim luyện tiếng Anh chắc chắn không phải tất cả các bạn đều để ý đến phần giới thiệu bộ phim, nhưng đây lại là phần rất quan trọng khi học theo phương pháp này đó. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thích thú vì đã hiểu được phần nào nội dung chính của bộ phim khiến bạn thấy tò mò muốn khám phá ngay bộ phim này sẽ như thế nào. Bạn cũng sẽ cố gắng để hiểu tất cả các câu, từ trong bộ phim để thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn nhất. Khi đã hiểu sơ qua nội dung bộ phim bạn sẽ không cần phải dừng lại quá nhiều lần khi đang xem.

Hãy học như khi bạn đọc sách để có được hiệu quả hơn nhé. Và nhớ là khi luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ là một hạn chế trong việc học tiếng Anh qua phim, như vậy bạn sẽ rất lười suy nghĩ đó, chỉ bật phụ đề với phần nào quá khó nghe đi nghe lại bạn vẫn không hiểu.

Các bước học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Chọn phim phù hợp với trình độ

Đây chính là một bước chuẩn bị đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi vì nếu như chọn được dòng phim mà đúng với trình độ của bạn thì mới có thể học hỏi được một cách hiệu quả mà không bị cảm giác choáng ngợp hoặc là không theo kịp giống như trường hợp có nhiều bạn hấp tấp mà muốn đốt cháy giai đoạn mà học theo mức độ cao mà không có những tìm hiểu kĩ.

Một số lưu ý về chọn phim như sau

Chọn những bộ phim có chứa nội dung hoặc những thể loại yêu thích của bạn. Cũng đừng nên ép bản thân chọn lựa những bộ phim có tính chất xu hướng mà mình không thích chỉ bởi vì nó dễ nghe hơn, điều này sẽ chỉ khiến bạn mất hứng thú và nhanh nản chí hơn thôi.

Nên ưu tiên lựa chọn những bộ phim có số diễn viên tham gia không quá nhiều, phát âm cũng rõ ràng, không pha các giọng địa phương khó nghe.
Khi mới xem, có thể bạn sẽ thấy rằng ở những bộ phim này, mặc dù các diễn viên nói khá nhanh, nhưng điều này mới là cách mà người bản ngữ thường hay nói, nếu như bạn muốn tìm hiểu những bộ phim khác thì bạn sẽ phải bắt đầu học hỏi từ những phim này.

Tập xem phim không có phụ đề

Sau khi bạn đã luyện tập bằng cách xem phim hoặc chơi game tiếng Anh với sự hỗ trợ của phụ đề để có thể hiểu hết được những cuộc đối thoại và nói theo họ. Các bạn hãy thử tắt phần phụ đề đi hoặc là sử dụng phiên bản không có phụ đề về, cũng như là bắt chước phim lại ngay từ đầu. Bởi việc học tiếng Anh qua phim hoặc là học tiếng Anh tại Hà Nội qua những bộ phim có phụ đề thường thu hút bạn hơn. Nhưng khi bạn thực hiện xem phim không có phụ đề, nên cần hoàn toàn tập trung đến cảnh phim, cố gắng tự biến mình thành những diễn viên trong phim, thể hiện nên cảm xúc hoặc là sử dụng và học theo body language của họ.

Luyện tập hàng ngày

Để có thể học tập được mọi lúc mọi nơi, các bạn có thể down phim sang định dạng mp3 và cài đặt vào những thiết bị như máy nghe nhạc hoặc là điện thoại di động để có thể nghe và bắt chước chúng một cách tối ưu thời gian nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.