Học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề là cách học tập vô cùng hữu hiệu, và hiệu quả mà những bạn mới bắt đầu tiếp xúc hoặc mất gốc tiếng Anh nên áp dụng.

Âm nhạc chính là một phần không thể thiếu được ở trong cuộc sống hằng ngày của tất cả chúng ta. Và tất nhiên như các bạn cũng đã biết ngoài việc là một nguồn giải trí quan trọng, thì âm nhạc còn giúp chúng ta học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề rất tuyệt vời. Các bạn liệu có biết rằng khi nghe những bài hát tiếng Anh có phụ đề Anh – Việt thì cũng là một phương pháp giúp nâng cao được trình độ tiếng Anh của bạn. Hãy đọc bài viết sau đây để biết những bước quan trọng của cách học tiếng Anh cho bé mầm non thú vị này.

Những bước học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề hiệu quả

Bất kể khi các bạn làm việc gì, kể cả học tiếng Anh cũng cần xây dựng những bước đi và kế hoạch cụ thể để hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra. Đối với học tiếng Anh có phụ đề song ngữ cần đi theo các bước sau.

học tiếng Anh qua các bài hát
Học tiếng Anh qua các bài hát

Chọn các bài hát yêu thích

Đây là điều quan trọng đầu tiên trong phương pháp học này, nên chọn những bài hát phù hợp với sở thích và gu âm nhạc của bản thân. Chỉ khi bạn cảm thấy yêu thích bài hát thì mới có thể học được từ nó. Tìm những bài hát thuộc thể loại bạn thích, tải về và tạo cho mình một danh sách những bài hát học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hãy chọn những bài hát với giai điệu chậm, từ ngữ đơn giản, dễ nghe, dễ hiểu như một số thể loại nhạc có phong cách như vậy là Pop, Ballad, nhạc đồng quê,…Khi đã có trong tay một danh sách hãy nghe mọi lúc, mọi nơi và chìm đắm trong những giai điệu, ca từ của bài hát.

Một số bài hát mà dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể nghe:

  • Yesterday Once More
  • Hello
  • Photography
  • Take Me To Your Heart
  • Safe anh Sound
  • You are my sunshine
  • True color

Đọc lời bài hát và ghi nhớ

Sau khi nghe nhiều lần một bài hát bạn hãy viết lời bài hát đó ra giấy. Thực hành bằng phương pháp nghe chép chính tả, theo thứ tự: nghe – ngưng – chép ra giấy. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết bài hát thì thôi, và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể nghe nhiều lần nếu muốn học chắc hơn. Đối chiếu với lời gốc của bài hát xem những chỗ mình chưa nghe được hoặc sai để sửa chữa kịp thời. Đây là bước giúp bạn học từ vựng mới, cải thiện vốn từ vựng của bản thân. Vì vậy nên bạn không cần phải vội vàng, hãy chỉ thực hành từ từ từng bước một.

Để giúp việc luyện tập trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy dùng các ứng dụng nghe nhạc hay những trang web học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề trực tuyến qua bài hát hay phim ảnh,…Sau khi đã hiểu được lời bài hát, bạn hãy thực hành luyện nói. Lưu ý là bước này bạn chưa cần phải hát chỉ cần phát âm và nói trôi chảy từng câu trong lời bài hát là đủ.

Luyện nói và so sánh giọng của mình so với giọng gốc trong video bài hát, nếu đã thấy giống thì bắt đầu đến bước hát.

Hát theo bài hát

Đây là bước không thể nào bỏ qua trong việc thực hành phương pháp học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề. Bạn cần hát đi hát lại thật nhiều lần cho đến khi thành thạo. Bạn nên tận dụng mọi lúc mọi nơi để hát như khi ở nhà, khi đi tắm, khi đạp xe, tập thể dục miễn là đừng quá làm ảnh hưởng đến những người xung quanh là được. Khi bạn hát những ca khúc tiếng Anh đó sẽ giúp bạn vừa thư giãn, giải trí lại vừa cải thiện được phát âm tiếng Anh của mình và ghi nhớ từ vựng và giúp các bạn có thể rèn luyện được nhịp điệu nói tiếng Anh của mình.

Ghi âm lại những lần hát của mình sau đó đối chiếu với những lần trước và với bài hát gốc xem có bị sai ở chỗ nào không và dần cải thiện là trình độ nghe nói tiếng Anh của bản thân.

Nghe đi nghe lại bài hát nhiều lần

Hãy hát và nghe lại các bài hát tiếng Anh nhiều lần thậm chí khi bạn đã hoàn toàn thuộc lời bài hát. Bước này sẽ giúp bạn hoàn thiện lại kĩ năng phát âm của bản thân và ôn lại từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Bạn vừa đọc qua các bước quan trọng khi vận dụng phương pháp học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề. Trước khi bắt tay vào thực hành, hãy lưu ý một số điều dưới đây:

– Âm nhạc không chỉ giúp ta giải trí mà còn là công cụ hữu hiệu để học bất kỳ một ngoại ngữ nào khác kể cả tiếng Anh.

– Nghe nhạc tiếng Anh chỉ là một trong rất nhiều phương pháp học tiếng Anh mà bạn có thể áp dụng. Nhớ rằng đây chỉ là công cụ giúp bạn học tiếng Anh chứ không thể giúp bạn thành thạo tiếng Anh. Bạn sẽ cần kết hợp linh hoạt với các phương pháp khác để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh.

– Khi bạn nghe nhạc, hãy cố gắng tập trung vào lời bài hát một cách tốt nhất có thể.

Dù bạn có sử dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em nào thì điều quan trọng nhất đó chính các bạn cần phải ghi nhớ là không bao giờ được bỏ cuộc, luôn kiên trì và cố gắng! Hãy chia sẻ với chúng tôi quá trình học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề của các bạn bằng việc bình luận ở phía dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.