Học tiếng Anh qua game mang lại lợi ích gì?

Học tiếng Anh qua game là phương pháp học tập thú vị, bỏ qua những giờ học căng thẳng. Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở đó, học tiếng Anh qua trò chơi còn mang đến nhiều điều kì diệu.

Đã quá chán nả với những quyển giáo trình dày cộm và muốn thay đổi phương pháp học để mang lại hiệu quả hơn. Học tiếng Anh có thể trở nên rất thú vị khi bạn phương thức học của bạn được lồng ghép thêm sự vui vẻ, thoải mái. Ngày nay, bạn có thể học tiếng Anh qua các phương tiện truyền thông, phim ảnh hoặc thậm chí là chơi trò chơi.

Bất kỳ một môn học nào cũng có thể trở nên nhàm chán nếu chúng ta chỉ áp dụng một phương pháp học lặp đi lặp lại đầy tẻ nhạt. Điều này tạo ra một mô hình học tập kém hiệu quả dẫn đến làm chậm lại tiến độ học của bạn.

Vậy nên hãy tạm biệt những cách học truyền thống đầy buồn tẻ và đồng hành cùng chúng tôi khám phá làm thế nào để học tiếng Anh bằng cách chơi game vô cùng thú vị.

Những lợi ích của việc học tiếng Anh qua game tiếng Anh

Học tiếng Anh qua game mang lại lợi ích gì?
Học tiếng Anh qua game mang lại lợi ích gì?

Vừa học vừa chơi: một sự kết hợp hoàn hảo

Nhiều người thường nghĩ rằng, việc học yêu cầu sự nghiêm túc và tập trung cao độ thì mới có thể đem lại được sự hiệu quả. Nếu một người đang vui vẻ chơi đùa thì đó không phải là học. Học tiếng Anh qua trò chơi là một phương pháp thay thế, không chỉ giúp bạn học tiếng Anh mà còn khiến bạn có thể tận hưởng quá trình học ấy.

Bạn đừng nhầm tưởng rằng học tiếng Anh chỉ cần nhớ kiến thức là đủ. Bạn còn cần phải trau dồi những kĩ năng để có thể ứng đối một cách thích hợp khi hoàn cảnh yêu cầu. Việc học tiếng Anh qua trò chơi sẽ đem đến cho bạn khả năng ứng đối theo một cách tự nhiên, vô cùng thoải mái. Do đó khi bạn chơi trò chơi, bạn vừa có thể tận hưởng quá trình học của mình vừa tiếp thu các kĩ năng tiếng Anh trong vô thức.

Ứng dụng chơi game vào việc học chính là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn để tiến xa hơn trong việc nắm vững tiếng Anh. Áp dụng cách học, bạn sẽ trở thành người chiến thắng trong trò chơi nắm bắt ngôn ngữ.

Game có thể giúp bạn học tiếng Anh như thế nào?

Có một câu ngạn ngữ Trung Hoa: “Nói cho tôi thì tôi sẽ quên mất, chỉ cho tôi thấy có thể tôi sẽ nhớ, cho tôi tham gia cùng sẽ giúp tôi hiểu được” (dịch thô). Cách tốt nhất để bạn có thể học tiếng Anh chính là để bạn tham gia những hoạt động học tập khác nhau trong suốt quá trình học.

Học tiếng Anh qua trò chơi mang đến cho bạn một cách học vô cùng linh hoạt. Nó tập trung vào việc giúp bạn-người chơi-nhận được lợi ích từ việc chơi Game.

Thời gian+Địa điểm

Bạn có thể học tiếng Anh qua Game bất vào bất kỳ thời điểm nào. Hãy chọn khung thời gian phù hợp nhất với bạn và tận hưởng hết mình những phút giây bạn dùng để học tiếng Anh. Điều tuyệt vời nhất chính là lúc bạn chơi game cũng là lúc bạn đang học. Vì vậy thay vì tập trung ghi nhớ kiến thức với những cách học được coi là “chuẩn”, bạn hãy tập trung vào việc chơi game. Việc này sẽ đòi hỏi bạn phải hình thành lối suy nghĩ chiến lược để giành chiến thắng trong trò chơi thông qua đó làm tăng thêm khả năng phản ứng đối với những tình huống mà game đưa ra dẫn đến việc cải thiện tốc độ đối đáp, sự thành thạo của bạn về tiếng Anh.

Bên cạnh việc học khi nào, bạn còn có thể chọn học ở bất cứ đâu. Đấy có thể là quán cà phê yêu thích, một góc nhỏ yên tĩnh trong công viên, hay thư viện ở trường. Thậm chí bạn cũng có thể học trên xe bus với chiếc smart phone của mình… Việc này vô cùng thuận tiện. Bạn sẽ không cần phải luôn kè kè sách vở học tiếng Anh theo người nữa. Hãy học ở bất kỳ nơi nào bạn muốn!

Bạn có thể chọn bất cứ loại game học tiếng Anh nào bạn thích. Bạn toàn quyền quyết định việc luyện tập bất kỳ kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết) nào mà bạn cần. Hãy cá nhân hóa việc học của bạn để phù hợp nhất với chính mình!

Học tiếng Anh qua game mang tới cho bạn một lối học đầy tính các nhân. Đã bao giờ bạn cảm thấy xấu hổ khi phát âm sai trong lớp học? Và nghĩ rằng dường như tất cả mọi người đang xem thường mình ? Nếu như theo học ở các trung tâm tiếng Anh hoặc luyện tập cùng với người khác, bạn có thể sẽ cảm thấy tự ti về trình độ của bản thân. Điều này sẽ khiến bạn trở nên khép kín. Bạn sẽ luôn cố gắng giấu mình để tránh bị rơi vào những trường hợp như trên. Đây sẽ là một trở ngại lớn trong việc học tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên nếu học tiếng Anh qua game, bạn sẽ không còn vấp phải vấn đề này nữa. Việc học hoàn toàn diễn ra giữa bạn và trò chơi bạn chọn. Sẽ không có ai đánh giá bạn nếu bạn làm sai. Bạn cũng sẽ không cảm thấy xấu hổ nếu mắc lỗi. Các game học tiếng Anh đâu thể cười bạn, đúng không nào!

Hơn nữa, học tiếng Anh qua trò chơi sẽ giúp bạn càng có thêm động lực để tiến xa hơn trong việc học của bản thân. Một khi bạn yêu thích việc chơi game trong những lúc rảnh rỗi, chính nhân tố cạnh tranh đầy thú vị ấy sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác kích thích bạn học nhiều hơn. Để có thể tiến đến mức game cao hơn sẽ đòi hỏi bạn phải đẩy mạnh thêm việc học của mình. Thông qua đó, bạn sẽ nâng trình kĩ năng tiếng Anh của mình lên một cấp độ mới.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua Game

Năm 2003, những chuyên gia về việc tiếp thu ngôn ngữ của Asian EFL Journal đã tiến hành nghiên cứu về việc này. Kết quả cho thấy hiệu quả học tăng lên đáng kể khi kết hợp vừa học vừa chơi. Sinh viên được phỏng vấn trong quá trình tiến hành nghiên cứu đã cho những phản hồi rất tích cực. Họ rất thích không khí thoải mái mà việc điều này mang lại. Những sinh viên này cũng cảm thấy hăng hái và có nhiều động lực hơn trong việc học.

Điều này đã được chứng thực thêm thông qua việc giáo viên quan sát và nhận thấy rằng học viên dường như tiếp thu kiến thức nhanh hơn và ghi nhớ thông tin lâu khi sử dụng phương thức học tiếng Anh qua trò chơi thay vì cách học truyền thống.

Đến đây, chúng ta đã có thể thấy được khá rõ lợi ích của phương pháp học này. chúng tôi sẽ đưa ra một bản tổng hợp lại một cách đầy đủ nhưng ngắn gọn:

  • Hiệu quả về thời gian.
  • Một chút “đổi gió” khỏi cách học thông thường.
  • Vui vẻ và thú vị.
  • Cung cấp bối cảnh sử dụng tiếng Anh.
  • Tăng cường động lực học.
  • Đẩy mạnh năng lực giao tiếp.
  • Giảm lo lắng về việc mắc lỗi.
  • Lồng ghép yêu cầu phối hợp nhiều kĩ năng.
  • Khuyến khích người chơi sử dụng ngôn ngữ.
  • Tạo thái độ tích cực với học tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published.