Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho dân công sở

Để dân công sở có thể học tốt tiếng Anh, APAX gợi ý cho các bạn một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất rút ngắn thời gian học cũng như đạt kết quả học tốt.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho dân công sở là gì? Đây có lẽ là điều mà nhiều người đang đi tìm kiếm. Với sự quan trọng của tiếng Anh như hiện nay, sẽ là một bất lợi cho bạn nếu như không biết gì về ngôn ngữ này. Khó khăn của người đi làm chính là không có thời gian cho việc đi học thêm bên ngoài bởi một tuần phải đi làm hết 6 ngày. Nếu như đi học thêm tại trung tâm vào chủ nhật thì mỗi buổi cách xa nhau khiến cho họ nhanh chóng quên đi các kiến thức đã học. Vậy bí quyết học giỏi tiếng Anh cho người đi làm là gì?

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người bận rộn

Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho dân công sở
Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho dân công sở

Để thực sự chinh phục ngoại ngữ này, với những người bận rộn, dân công sở thì các bạn nên làm theo trình tự  dưới đây:

Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ một công việc gì thì phải biết được mục đích là gì? Trong học tiếng Anh, nếu như bạn không biết được mình học để làm gì thì chắc chắn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc hoặc lơ là không học. Mục tiêu của bạn có thể là thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, IELTS,… hoặc để giao tiếp với người nước ngoài.

Nếu như bạn chưa tìm ra được mục tiêu của bản thân, thì hãy tự trả lời 3 cầu hỏi sau: Công việc hiện tại của bạn yêu cầu trình độ tiếng Anh ở mức nào? Có kiến thức về tiếng Anh thì bạn có được tăng lương không? Khi thành thạo tiếng Anh thì cơ hội thăng tiến như thế nào? Sau khi đã có câu trả lời của mình, thì bạn sẽ đặt được mục tiêu học tập tiếng Anh để cố gắng hơn.

Tự lên lộ trình học tiếng Anh cho bản thân

Để có cách học tiếng Anh hiệu quả nhất thì trước hết phụ thuộc nhiều vào sự nỗ lực của bản thân mỗi người và trình độ tiếng Anh trước đó ở mức nào. Nhưng để rút ngắn khoảng cách đến thành công thì bạn nên xây dựng cho mình một lộ trình học tiếng Anh cụ thể sau khi đã xác định được mục đích. Việc xây dựng lộ trình học đảm bảo bạn không bị học lệch, học nhầm và bỏ cuộc giữa chừng.

Bình thường để một người có trình độ từ căn bản đến khi có thể giao tiếp thì cần khoảng thời gian ít nhất là 8 tháng. Nhưng để đảm bảo chắc chắn bạn hãy thử đặt cho mình mốc thời gian là 10 tháng. Mục tiêu là sau 10 tháng có thể giao tiếp tiếng Anh ở mức tốt và chia nhỏ những mục tiêu đó dọc thời gian 10 tháng, đó chính là lộ trình của bạn. Tương ứng với mỗi mục tiêu nhỏ thì bạn sẽ phải làm gì để đạt được nó, chẳng hạn 2 tháng đầu mỗi ngày 1 tiếng, nhưng 2 tháng sau đó cần tăng lên 2 tiếng mỗi ngày.

Nâng cao từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh

Để học từ vựng tiếng Anh, bạn cần đảm bảo mình có sự tập trung nhất định vào những thời điểm học, chăm chỉ cao và quyết tâm học. Nếu thực sự nắm được nhiều tự vựng, bản thân bạn sẽ tự thấy mình học tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

Một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả sẽ mở con đường tốt dẫn đến thành công của các mục tiêu học tiếng Anh của bạn. Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất khi học từ vựng đó là bạn nên mua cho mình một cuốn sổ ghi chú và mỗi ngày trong quá trình học thì ghi chép ra khoảng 10 từ vựng. Với mỗi từ vựng bạn cần ghi cả cách phát âm, nghĩa và ví dụ minh họa cụ thể. Sau khi học xong những từ trên, thì bạn tiếp tục viết thêm 10 từ nữa và học. Cứ như vậy, bạn sẽ học theo cách ôn lại bài của hôm trước và chuẩn bị bài cho hôm sau. Sau khoảng 1 tuần học, thì những từ vựng bị bạn ghi chú lại nhiều thì bạn dành 1 ngày để học và ôn lại chúng.

Hãy học thuộc nguyên tắc khi học ngữ pháp sau: Nhớ rằng không cần làm hết các cuốn ngữ pháp, tuy nhiên khi học tới phần nào đó thì hãy chắc chắn đã nắm được phần đó. Để tăng tính hiệu quả bạn có thể học ngữ pháp thông qua những game học tiếng Anh trên điện thoại hoặc máy tính.

Dành thời gian luyện nghe, nói tiếng Anh

Nghe nói là hai kỹ năng quan trọng để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Bạn cần tạo cho mình một môi trường học nghe và nói tiếng Anh, thực hành chúng nhiều hơn. Để có kết quả tốt, bạn cần thực hành theo một cách học tiếng Anh hiệu quả nhất và dưới đây là những cách đó:

  • Nghe nhạc tiếng Anh: Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều thích nghe nhạc và bạn nên kết hợp nó với học tiếng Anh bắng cách nghe nhạc US/UK. Việc nghe tiếng Anh này giúp cho tai làm quen với cách sử dụng ngoại ngữ này. Sau một thời gian, hãy cố gắng nắm các từ khóa trong bài nghe.
  • Đọc báo: Đọc báo cũng là lúc bạn học tiếng Anh, chính vì, bạn cần đọc to và rõ chứ không chỉ đọc bằng mắt. Việc đọc tiếng Anh to, rõ sẽ giúp bạn vận dụng được từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm cũng như cách nói tiếng Anh.
  • Xem phim: Xem phim là một cách học tiếng Anh hiệu quả nhất và cũng thú vị nhất. Thông qua những bộ phim, bạn luyện được khả năng phát âm chuẩn cũng như tình huống sử dụng. Để học tiếng Anh bằng cách xem phim, bạn có thể nghe và nói theo để tăng khả năng phát âm cũng như cách nói tiếng Anh.

Với những phương pháp học tiếng Anh cho dân công sở này, thì các bạn đã có những bước đệm cho mình để bước trên con đường học tập và nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình. Nhớ kiên trì và quyết tâm để đạt được những mục tiêu đề ra của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.