Những Game học tiếng Anh kinh điển – Game học tiếng Anh hiệu quả

Bạn đã quá nhàm chán với những cách học truyền thống, ngồi học trên cả đống sách vở, giáo trình rồi đúng không nào? Nếu phương pháp này làm bạn căng thẳng, mệt mỏi thì bạn có thể học tiếng Anh bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số game học tiếng Anh mà được rất nhiều người áp dụng. Phương pháp này vừa giúp bạn học nhanh, nhớ lâu vừa giúp bạn không bị căng thẳng mệt mỏi. Chúng tôi xin Chia sẻ một số game học tiếng Anh kinh điển được nhiều người áp dụng để giúp bạn học không bị căng thẳng, mệt mỏi như những cách học sách vở.

Chia sẻ một số game học tiếng Anh hiệu quả

game học tiếng Anh hiệu quả
Game học tiếng Anh hiệu quả

1. Scrabble

Scrabble xứng đáng là game học tiếng Anh “hot” nhất mọi thời đại mà không có trò chơi nào có thể vượt mặt. Ưu điểm lớn nhất mà Scrabble mang đến cho người chơi, ngoài tính năng giải trí, là khả năng nhớ từ vựng tiếng Anh một cách thần kỳ. Cách chơi Scrabble vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Mỗi bộ Scrabble sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. Mỗi người sẽ bốc 7 chữ cái bất kì và phải cố gắng sắp xếp các chữ cái thành một từ tiếng Anh. Mỗi chữ cái sẽ đem về cho bạn một điểm khác nhau, và bạn cũng có thể kiếm thêm điểm bằng cách xếp chữ cái trên một số vị trí đặc biệt của bảng xếp chữ.

Giờ đây đã có cách học tiếng Anh cho người lớn bận rộn, chỉ cần tìm kiếm game Scrabble và chơi thì với từ vựng tiếng Anh nào bạn cũng ghi nhớ được hết.

2. Taboo

Khác với Scrabble, Taboo là một game học tiếng Anh bao gồm nhiều tấm thẻ nhựa, trên mỗi thẻ xuất hiện một từ vựng tiếng Anh. Phía bên dưới từ chính đó là rất nhiều từ khác liên quan đến nó, thậm chí có thể là từ đồng nghĩa. Bạn có nhiệm vụ phải tả từ chính cho người chơi cùng. Tuy nhiên, bạn không được phép sử dụng bất kì từ liên quan nào ở dưới tấm thẻ đó.

Ví dụ: từ chính là “chocolate” (socola), bạn phải tả sao cho người đối diện đoán được mà không được phép dùng những từ sau: “sweet” (ngọt), “milk” (sữa), “eat” (ăn), “black” (đen) và “sugar”(đường).

Tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đúng không? Chính vì thế, nhiều người khi chơi trò này thì sức sáng tạo và tư duy của họ sẽ được phát huy ở mức tối đa. Hãy chơi trò này vì bạn sẽ nhận ra là mình biết nhiều từ hơn mình tưởng đấy!

3. Scattergories

Đây quả thật là một trò chơi luyện sức sáng tạo cho người lớn học tiếng Anh. Bạn sẽ có những chủ đề khác nhau chẳng hạn như “màu sắc”, “con vật” hay “đồ vật lạnh”. Sau khi đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kì, tất cả mọi người phải tìm một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó liên quan đến chủ đề đã chọn. Sử dụng từ càng sáng tạo và ít người chọn thì điểm của bạn sẽ càng cao.

Một cái hay nữa của trò chơi này đó là bạn gần như không cần “dụng cụ” gì cả. Bạn chỉ cần tự nghĩ ra chủ đề, tự chọn chữ cái rồi mỗi người một mẩu giấy (hoặc thậm chí điện thoại) thế là có thể chơi rồi!

4. Game Fliplmage

FlipImage là game lật ảnh tìm từ vựng tương ứng với nhau. Bạn sẽ phải nhớ đúng những vị trí của ảnh và từ đó, sau đó lật lên mà cả hai tương đồng nhau. Trò chơi lật ảnh này đòi hỏi phải nhanh tay nhanh mắt nhưng cũng đòi hỏi trí nhớ tốt. Bạn sẽ đấu đối kháng với bạn của mình, người chiến thắng là người tìm được những cặp hình ảnh và từ vựng nhiều hơn.

5. Game Crossword

Trò chơi ô chữ, một trò chơi luyện tiếng Anh vô cùng kinh điển. Bạn hãy tìm đồng minh của mình ngay lập tức và nhanh chóng giải trí với hình thức này. Hãy tinh mắt và nắm được những quy luật của những ô chữ này để chơi nhanh hơn.

Hệ thống những từ vựng được sắp xếp ngẫu nhiên, nên nắm bắt được những ý định của hệ thống bạn sẽ lựa chọn rất nhanh, từ đó chiến thắng sẽ nằm trong tay bạn.

6. Scrambled Words

Để chơi trò này bạn cần chọn một chủ đề cụ thể như ngày trong tuần, số thành viên gia đình, màu sắc, động vật,… rồi sắp xếp các chữ để thành từ có nghĩa.

Còn gì lý tưởng hơn là vừa chơi vừa học được tiếng Anh? Tuy nhiên những trò chơi học tiếng Anh truyền thống lại rất nhàm chán và khiến bạn cảm thấy như đang học hơn là đang chơi, hoặc là trình độ quá dễ khiến bạn chẳng tiến bộ được gì.

Nhưng boardgame lại khác. Boardgame là một dạng trò trơi trí tuệ nhưng không hề kém phần thú vị. Sau đây Rockit xin giới thiệu vài boardgame có thể giúp bạn học tiếng Anh rất nhanh và hiệu quả đồng thời có tính giải trí và tương tác rất cao.

7. Colours Game

Game học tiếng Anh Colours Game với giao diện bắt mắt, cách thức chơi tương đối đơn giản. Đây là game ứng dụng học từ vựng được đông đảo người dùng yêu thích khi vừa mới ra mắt. Người học chỉ cần kéo và thả những thanh bút chì màu tương ứng với tên của màu ghi trong ô. Với mỗi một trình độ bạn có thể chọn cấp độ khác nhau.

8. Scrabble

Scrabble xứng đáng là game học tiếng Anh “hot” nhất mọi thời đại mà không có trò chơi nào có thể vượt mặt. Ưu điểm lớn nhất mà Scrabble mang đến cho người chơi, ngoài tính năng giải trí, là khả năng nhớ từ vựng tiếng Anh một cách thần kỳ.

Cách chơi Scrabble rất đơn giản. Mỗi bộ Scrabble sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. Mỗi người sẽ bốc 7 chữ cái bất kì và phải cố gắng sắp xếp các chữ cái thành một từ tiếng Anh.

Mỗi chữ cái sẽ đem về cho bạn một điểm khác nhau, và bạn cũng có thể kiếm thêm điểm bằng cách xếp chữ cái trên một số vị trí đặc biệt của bảng xếp chữ. Mục đích của trò này là thắng những người chơi khác bằng cách tạo ra những từ hay nhất và có cách sắp xếp chiến lược nhất.

9. Food Game

Đây là game trau dồi vốn từ về tất cả các đồ dùng có trong bếp nhà bạn. Bạn cần làm là tìm những từ tiếng Anh tương ứng với đồ dùng đang có trong bếp đó.

Trên đây là 9 game hoc tieng Anh mà mình đã chia sẻ, hi vọng sẽ giúp các bạn học không bị căng thẳng, mệt mỏi. Hãy thử với phương pháp này để cải thiện trình độ ngoại ngữ một cách nhanh chóng nhé! Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu của bản thân trong thời gian ngắn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.