Tại sao chơi game tiếng Anh lại học hiệu quả hơn?

Học qua game tiếng Anh là phương pháp được rất nhiều người áp dụng, phương pháp này giúp mọi người vừa học vừa chơi, tạo cảm giác không bị nhàm chán.

Cá bạn trẻ hiện nay hiểu rất rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong đời sống thường ngày. Vì thế rất nhiều các bạn trẻ muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân, nhưng các bạn chưa có phương pháp và cách học cụ thể để đạt được mục đích bản thân mong muốn. Hôm nay trung tâm Anh ngữ Apax sẽ mách cho các bạn biết phương pháp để học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng quả. Dưới đây là 3 lý do giúp bạn vừa chơi game tiếng Anh vừa học từ vựng hiệu quả nhanh chóng.

Chơi game tiếng Anh vừa giải trí lại có thể học tiếng Anh hiệu quả

Tại sao chơi game tiếng Anh lại học hiệu quả hơn?
Tại sao chơi game tiếng Anh lại học hiệu quả hơn?

Các trò chơi giúp cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ và phát triển về nhận thức

Khi kết hợp với nền tảng vững chắc về từ vựng, ngữ pháp, các trò chơi giúp học sinh cải thiện kỹ năng đọc, hiểu và thậm chí là kỹ năng nói. Kết quả thậm chí còn tốt hơn với những học sinh đang gặp khó khăn trong việc học phát âm tiếng Anh. Theo một cuộc khảo sát quốc gia thì hơn 78% giáo viên để ý thấy học qua chơi game, thậm chí là game video đã có tác dụng rất tích cực trong việc giúp các học sinh đang gặp khó khăn, lấp đi phần học còn thiếu trong cách học truyền thống của chúng.

Do vậy, các game tiếng Anh và video game giúp học sinh cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và sự phát triển nhận thức như thế nào? Chìa khóa ở đây đó là luyện tập, luyện tập, và luyện tập nhiều hơn!
Các game học tập và video game yêu cầu một cách tự nhiên sự kết hợp của một vài kỹ năng ngôn ngữ như đọc, nghe, nói và thậm chí là viết trong game. Trong nhiều trường hợp cụ thể, học sinh còn được học phát âm tiếng Anh thông qua việc chơi trò chơi. Và bằng việc chuyển sự sợ mắc lỗi như thường thấy ở nhiều học sinh trong các lớp học truyền thống, thì học sinh được tự do thực hành ngôn ngữ và phát triển xa hơn về ngôn ngữ và khả năng nhận thức trong quá trình chơi game.

Những trò chơi học tập/ video game cung cấp môi trường học theo ngữ cảnh

Học sinh học nhanh hơn và hiểu hơn một cách tự nhiên khi chúng buộc phải dùng thông tin thường xuyên và trong những tình huống chân thực, thậm chí được tạo ra bởi những game học tiếng Anh và video game.
Về bản chất thì đây là phương pháp dựa trên nguyên tắc đắm chìm hay học theo ngữ cảnh rất giống với trường hợp một người phải trải qua khi sống ở nước ngoài và buộc phải tương tác với mọi người bằng một ngôn ngữ khác. Do đó bằng việc cung cấp cả ngữ cảnh và phản hồi tức thì, video game cho phép học sinh thực sự được dùng kiến thức mà chúng học được trên lớp hay học theo lối mòn để học và nâng cao tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ khác một cách nhanh chóng.

Các game học tiếng Anh làm cho quá trình học trở nên thú vị hơn và giảm bớt áp lực

Bài tập về nhà, câu đố, các bài kiểm tra và thậm chí là những bài tập trên lớp có thể là nguyên nhân lớn dẫn đến áp lực và lo lắng ở học sinh, đặc biệt là những học sinh phải vật lộn để theo kịp những bạn khác. Những áp lực và lo lắng thực sự có thể làm chệch quá trình học tập của học sinh và là nguyên nhân khiến chúng cảm thấy bị cô lập với những bạn học giỏi khác. Những video game và hầu hết các game học tập là môi trường học tập công bằng lý tưởng bởi vì chúng giúp giảm áp lực, tăng sự tham gia xã hội và giúp học sinh có được niềm vui trong quá trình học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ mới nào khác.

Thực tế thì nghiên cứu gần đây nhất được xuất bản tại nhà xuất bản ‘The Washington’ chỉ ra rằng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe từ các video game và game học tập trong đó có một thực tế rằng các nhà khoa học đã phát hiện ra bạn không chỉ có thể học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác nhanh hơn nhờ video game, mà chúng còn cung cấp rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc học ngôn ngữ qua video game một mình không thực sự là một lựa chọn khả thi so với tiến độ học tập mà bạn tìm thấy ở lớp học.

Một số game học tiếng Anh hiệu quả

1. Game học từ vựng tiếng Anh LeeRit.
2. Game học động từ bất quy tắc của LeeRit.
3. Game luyện nghe tiếng Anh Toeic.
4. Game học từ vựng Quicklearnr.
5. Game học ngữ pháp tiếng Anh kiểu lạ với English Tracker.
6. Game học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh Logo.

Một số trang web học tiếng Anh hay cho mọi người đặc biệt là các bạn trẻ

Gametienganh.vn.
Vuahocvuachoi.net.
Vuahocvuachoi.vn,…

Chơi game tieng Anh vừa giải trí lại vừa giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả thật bất ngờ phải không. Hãy học tiếng Anh ngay hôm nay để bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này. Hiện nay có rất nhiều phương pháp học hay và hiệu quả, hãy chọn cho bản thân phương pháp học phù hợp để bạn sớm đạt được mục đích của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.