Tại sao nên học tiếng Anh qua bài hát?

Tại sao nên học tiếng Anh qua bài hát? Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả chính là biến việc học tiếng Anh trở nên vui nhộn qua các công cụ và thói quen phải không?

Theo các bạn đâu mới là kinh nghiệm học tiếng Anh thiếu nhi tốt nhất? Liệu có phải là do sự kiên trì và quyết tâm? Hoặc là do bẩm sinh đã có sẵn? Tuy nhiên, đó không phải là một câu trả lời hoàn hảo nhất. Mà câu trả lợi hợp lý nhất đó là biến việc học tiếng Anh trở nên lôi cuốn và hấp dẫn thông qua những công cụ cùng thói quen mới thông qua mạng Internet. Và hãy vận dụng cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả ngay từ bây giờ khi còn chưa quá muộn.

Tính ưu việt cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả
học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Tính hiệu quả

Có rất nhiều các bằng chứng chứng minh rằng, âm nhạc có thể giúp cho những người học ngôn ngữ thứ hai có thể tiếp thu được ngữ pháp, từ vựng cũng như là cải thiện chính tả.

Ngôn ngữ mỗi ngày cùng với cách nói chuyện thông thường

Thông thường việc cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả đa số thì luôn mang rất nhiều những từ vựng, cụm từ và sự diễn đạt hữu ích. Ngôn ngữ sử dụng trong các bài hát thường phổ biến và dễ sử dụng, nếu bạn chọn đúng loại nhạc.

Làm quen với âm thanh của tiếng Anh

Nghe nhạc giúp cho bạn tập trung vào phần phát âm của mình, cũng như hiểu được nhịp điệu và âm thanh của tiếng Anh.

Tiếng Anh sẽ ngấm dần vào tâm trí của bạn

Rất nhiều những từ và âm thanh bài hát được lặp đi lặp lại nhiều lần và khiến chúng hằn sâu vào đầu bạn dễ dàng hơn, không chủ ý nhớ cùng thuộc theo. Bạn chắc chắn biết điều này (hoặc đã từng trải qua điều này mà không biết nó là gì). Âm nhạc có một khả năng “kẹt” vào trong tâm trí bạn một cách lạ kỳ. Giai điệu và lời bài hát có thể thâm nhập vào từng dòng suy nghĩ của chúng ta và ghi nhớ. Tất cả những điều này giúp bạn cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả bằng cách nhớ hết các từ vựng và những cụm từ. Thực tế, sau một thời gian ngắn, bạn sẽ nhận ra rằng để bạn có thể quên được chúng thì dường như là không thể.

Học tiếng Anh qua các bài hát luôn có cảm xúc

Sợi dây vô hình gắn kết giữa âm nhạc và chúng ta cũng sẽ nhanh chóng. Nó là chìa khóa để mở khóa cảm xúc của chúng ta, điều chỉnh tâm trạng của chúng ta và nâng cao tình trạng hạnh phúc về thể chất lẫn tinh thần của chúng ta. Và những điều gì càng nhiều cảm xúc thì sẽ càng dễ nhớ.

Học tiếng Anh qua bài hát rất dễ

Một trong những lý do mà người ta cảm thấy khó khăn trong việc học ngôn ngữ là họ không có thời gian dư đủ nhiều trong một ngày để chú tâm cho việc học tất cả các kỹ năng của họ. Tuy nhiên, khi bạn tự học IELTS thông qua các bài hát, bạn không cần phải dành nhiều thời gian riêng cho việc học bởi vì bạn có thể tận hưởng âm nhạc bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn có thể có cách học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề bằng cách học trong xe hơi, trong nhà bếp hay thậm chí trong phòng tắm của mình. Và bằng việc chọn lựa các bài hát mà bạn thích, bạn có thể nghe đi nghe lại một bài hát nhiều lần mà không hề cảm thấy chán.

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Chọn lựa được đúng bài hát

– Lựa chọn thể loại âm nhạc bạn yêu thích. Nó là cách nhanh nhất khiến bạn dễ bị nhàm chán khi học.

– Một điều khác mà bạn cần phải cẩn thận và lựa chọn thật kỹ là có những bài hát, ca sỹ không phát âm một chuẩn và phát âm  rõ ràng. Có thể, thể loại nhạc rock heavy metal không phải phương án tốt nhất để bắt đầu học tiếng Anh thông qua âm nhạc.

– Nếu bạn là người mới bắt đầu học, hãy nghe những bài hát có nhạc thiếu nhi, lời hát dễ nghe, gần gũi và đơn giản.

Sử dụng từ vựng để hiểu bài hát

Việc có cách học tiếng Anh qua bài hát thực sự rất tốt bởi vì trong khi nghe, bạn sẽ tập trung để nghe lời bát hát mà đã dịch nghĩa trước đó. Thay vì tự thử tìm ra các lời bài hát, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng những nguồn dưới đây:

Cả hai trang web Lyris.com và Smartlyris.com đều có một thư viện lời bài hát rộng lớn mà bạn có thể sử dụng.

– FluentU: Ngoài ra, để có thêm những video âm nhạc tốt nhất cho việc học tiếng Anh trẻ em, tất cả các video của FluentU đều có phụ đề tương tác được. Nếu như bạn đang xem và rê chuột ngang qua một từ nào đó, video sẽ tự động dừng lại và cung cấp định nghĩa của từ cho bạn. Mỗi định nghĩa thì có nhiều, với những câu ví dụ dễ hiểu. Bạn có thể dễ dàng thêm bất cứ từ nào vào danh sách từ vựng cá nhân của bạn.

– Music English là một bộ sưu tập những video âm nhạc trên Youtube có kèm chú thích.

Hát theo

Trừ khi bạn biểu diễn trước rất nhiều khán giả, thì kể cả việc bạn là một ca sỹ với giọng hát tệ nhất đi chăng nữa cũng không thành vấn đề. Đừng lo  và tự ti nếu bạn không sở hữu bất cứ khả năng âm nhạc nào. Bất chấp khả năng hát của bạn, bạn cứ thử việc hát thật lớn những bài hát mà bạn đang học. Điều này sẽ khiến cho miệng của bạn phải bắt chước thật đúng hình dạng khuôn miệng khi phát âm từ và di chuyển theo nhịp điệu cảu bài hát, giúp bạn học cách phát âm chuẩn trong cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả.

Ổn tập định kỳ

Bạn cũng không cần phải học hết toàn bộ lời của bài hát rồi mới chuyển sang một bài mới. Thật ra, khi mà các bạn đã bắt đầu thấy thoải mái cũng như là quen thuộc với bài hát nào, thì các bạn đã có thể chuyển sang một bài hát khác. Và sau một khoảng thời gian nhất định trôi qua, thì các bạn cũng có thể quay trở lại học hát với bài hát đầu tiên. Việc này được gọi là “sự lặp đi lặp lại”, và nó cũng đã được chứng minh là có hiệu quả hơn so với việc cố gắng học toàn bộ một bài hát một lần.

Với các cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả này sẽ giúp cho việc học tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Khi mà các bạn kết hợp việc học ngôn ngữ cùng với một hoạt động thư giãn như nghe và hát theo các bài hát và bạn thậm chí còn không ngờ được rằng mình lại đang học một ngôn ngữ thứ hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.