Top 3 game học tiếng Anh siêu hiệu quả cho người lớn

Game học tiếng Anh với cách chơi đơn giản giúp người học có thể dễ dàng ghi nhớ nhanh chóng từ vựng tiếng Anh đồng thời tăng khả năng phản xạ.

Ngày nay khi thế giới ngày một phẳng, tiếng Anh chính là một tấm vé thông hành giúp chúng ta hội nhập dễ dàng. Học tiếng Anh không phải là bắt buộc mà đó còn là lợi thế lớn mở ra những cơ hội hấp dẫn cho tương lai. Dẫu biết tiếng Anh quan trọng như vậy nhưng học tiếng Anh lại không phải là dễ với số đông người học. Hãy xem qua top 3 game học tiếng Anh cho người lớn dưới đây để biết cách đơn giản giúp vừa chơi vừa học hiệu quả nhất nhé!

Taboo – Game học tiếng Anh luyện ngôn ngữ tuyệt vời

Ở Mỹ, Taboo là một game học tiếng Anh được rất nhiều người yêu thích. Với trò chơi này, người chơi có thể rèn luyện được sự nhanh trí, hoạt ngôn và khả năng hiểu ý đồng đội tốt.

Taboo là trò chơi gồm rất nhiều tấm card khác nhau. Trên mỗi một tấm thẻ card này là một từ tiếng Anh, bên dưới mỗi từ chính là những từ khác có liên quan hoặc là các từ đồng nghĩa.

Luật chơi của trò Taboo cũng vô cùng đơn giản. Quy tắc đó là bạn phải diễn đạt cho đồng đội của mình đoán ra được từ chính in trên thẻ mà không được nhắc tới bất kỳ từ nào liên quan được in ở dưới từ chính. Với trò Taboo, số người chơi thích hợp sẽ là 2-4 người.

 game học tiếng Anh siêu hiệu quả cho người lớn
Game học tiếng Anh siêu hiệu quả cho người lớn

Khi bước vào trò chơi, lần lượt mỗi đội cử một người bốc lấy một thẻ Taboo. Người vừa bốc thẻ  sẽ có nhiệm vụ không được để đội mình nhìn thấy thẻ bốc được, phải giải thích mà không nhắc đến chính từ cần giải thích cũng như những từ bị cấm dùng trong thời hạn đã định (thường là 30 giây) cho đội của mình đoán ra. Nếu đoán đúng thì đội của bạn được cộng 1 điểm. Còn nếu trong trường hợp không đoán được trong thời hạn đã định hoặc phạm luật khi giải thích từ thì không ghi được điểm. Một người của đội bạn sẽ xem thẻ và giám sát luật chơi.

Hết một lượt của đội này thì đến đội bên kia. Khi một đội sang một lượt chơi mới thì phải đổi người lên bốc thẻ, sao cho thành viên nào của đội cũng phải lên làm nhiệm vụ giải thích từ.

Điểm thú vị nhất của game hoc tieng anh đó là nó tạo ra ngữ cảnh và buộc bạn phải nói ra được tiếng Anh mà không còn tâm lí e dè hay sợ sai nữa. Với trò chơi này, bạn có thể ghi nhớ lại từ vựng đã biết và liên tưởng, học thêm được nhiều từ và câu liên quan.

Scrabble game học tiếng Anh cải thiện vốn từ vựng

Scrabble là một game học tiếng Anh đã có từ rất lâu và là một game nổi tiếng trên toàn thế giới. Scrabble giúp bạn có thể tăng khả năng phản xạ tiếng Anh nhanh nhẹn hơn, đồng thời bạn cũng có thể học thêm được vô vàn từ vựng tiếng Anh một cách thần kỳ, tự nhiên.

Mỗi một bộ Scrabble gồm có 1 tấm bảng để xếp chữ và 100 chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa (trong đó có 98 chữ cái từ A-Z và 2 miếng ghép hình trắng). Scrabble thích hợp cho từ 2-4 người chơi.

Scrabble có luật chơi cũng khá đơn giản và có thể phù hợp với mọi đối tượng. Bạn chỉ cần bốc ngẫu nhiên 7 chữ cái bất kỳ và cố gắng xếp theo các hàng dọc hoặc ngang để tạo nên một từ có nghĩa, từ càng dài và càng khó thì bạn sẽ càng được nhiều điểm. Để chơi, người chơi sẽ “oẳn tù tì” để chọn ra người thắng cuộc đi trước hoặc người lớn tuổi nhất hoặc người nhỏ tuổi nhất được ưu tiên đi trước.

Nếu muốn tăng thêm phần thú vị và giúp bạn kiếm thêm điểm, bảng xếp chữ còn có các ô đặc biệt như nhân đôi, nhân ba điểm đối với mỗi chữ cái hoặc từ. Khi trò chơi kết thúc, người nào có nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng.

Mục đích của game Scrabble là thắng những người chơi khác bằng cách tạo ra những từ hay nhất và có cách sắp xếp chiến lược nhất.

Scattergories game học tiếng Anh phát huy khả năng sáng tạo

Scattergories là một game tiếng Anh giúp bạn có thể rèn luyện và phát huy được sự sáng tạo. Trò chơi Scattergories rất phù hợp với những người mới học tiếng Anh và cần trau dồi, mở rộng thêm vốn từ vựng.

Để chơi Scattergories, bạn gần như không cần đến “dụng cụ” gì cả. Bạn có thể tự nghĩ ra chủ đề, tự chọn chữ cái rồi mỗi người một mẩu giấy (hoặc điện thoại) và bắt đầu chơi.

Sau khi đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kì, bạn phải tìm một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó liên quan đến chủ đề đã chọn. Sử dụng từ càng sáng tạo và ít người chọn thì điểm của bạn sẽ càng cao.

Lời khuyên cho trò chơi này đó là bạn hãy chơi với những người giỏi tiếng Anh để có thể cải thiện được từ vựng nhanh nhé!

Trên đây là 3 game học tiếng Anh giúp tăng khả năng nhớ từ vựng nhanh chóng cho người lớn. Nếu muốn quá trình học tiếng Anh của mình đơn giản, hiệu quả hơn, hãy rủ bạn bè thực hiện ngay những game vui nhộn, thú vị và siêu hiệu quả này nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published.