Top 5 game tiếng Anh hiệu quả phụ huynh có thể học cùng con

Game tiếng Anh là một phương pháp thú vị giúp bé có thể học tiếng Anh hiệu quả mà cha mẹ có thể vừa chơi vừa học cùng con yêu giúp các bé có hứng thú với môn học này.. Bên cạnh phương pháp học truyền thống rất dễ khiến bé chán nản thì những game học tiếng Anh chính là phương pháp tuyệt vời mà cha mẹ có thể vừa chơi, vừa học cùng con. Xem ngay top 5 game siêu hay dưới đây để có thêm kiến thức nhé!

Game tiếng Anh Bingo Chiến Thắng

Game tiếng Anh Bingo là  một trò chơi khá phổ biến trên thế giới. Với trò chơi này, ba mẹ cùng thầy cô có thể tổ chức cho các bé chơi mỗi ngày. Quy tắc của trò chơi này rất đơn giản. Mỗi bé sẽ có 1 tờ giấy với các ô vuông chứa từ, cụm từ, số hoặc tranh ảnh phù hợp với nội dung chủ đề từ vựng cần ôn tập. Các tờ giấy này có nội dung giống nhau nhưng thứ tự các ô vuông thì khác nhau. Sau đó, người quản trò sẽ đọc to từ vựng hoặc tên của bức tranh, nhiệm vụ của các bé là phải tìm ô vuông ứng với nội dung nghe được.

game tiếng Anh hiệu quả phụ huynh có thể học cùng con
Game tiếng Anh hiệu quả phụ huynh có thể học cùng con

Khi chơi, nếu tìm được 5 từ hay hình ảnh tạo thành một hàng ngang/dọc/chéo hay 4 điểm ở 4 góc, bé sẽ hô “Bingo” và giành phần thắng.

Bên cạnh đó, có thể cho bé chơi cùng bạn (2 người một đội) để rèn luyện kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm cho bé. Sau khi tìm được 5 từ, có thể cho bé đặt câu hay kể chuyện liên quan đến các từ đó, giúp bé nắm vững được cách dùng và nhớ từ lâu hơn.

Quy tắc chơi đơn giản, khả năng ghi nhớ từ nhanh chóng, Bingo hiện vẫn là tựa game hoc tieng Anh thú vị được nhiều người yêu thích.

Game tiếng Anh mặt nạ Word Masking

Không giống với trò chơi Bingo, game tiếng Anh mặt nạ lại đòi hỏi các bé cần có sự tư duy cao hơn vì trong trò chơi này, những từ ngữ cũng như hình ảnh sẽ không có sẵn. Ba mẹ hoặc thầy cô khi chơi sẽ che đi những từ và cụm từ trong đoạn văn, rồi đưa ra những gợi ý thích hợp để bé có thể đoán được từ bị thiếu trong câu là gì.

Để các bé có thể mở rộng từ vựng và nâng cao khả năng  tư duy logic bằng tiếng Anh, cha mẹ có thể sử dụng những từ đồng nghĩa, trái nghĩa tương ứng.

Game tiếng Anh chiếc ghế nóng Hot Seat

Game tiếng Anh Chiếc ghế nóng  là một trò chơi rất thú vị, được các bé yêu thích. Khác với thể lệ khi chơi trò Mặt nạ, trò chơi này đòi hỏi các bé có vốn từ vựng phong phú vì chính các bé sẽ là người đưa ra các gợi ý để bạn mình có thể đoán được từ vựng. Ngoài ra, trò chơi còn góp phần nâng cao sự tự tin của bé khi đứng trước đám đông.

Trò chơi này sẽ thú vị hơn khi chơi trên lớp học. Thầy cô sẽ chia lớp thành nhiều đội, mỗi đội gồm 3 đến 4 học sinh. Trong đội sẽ chọn một bạn ngồi ghế nóng quay lưng về phía bảng. Giáo viên viết một từ lên bảng và từng thành viên còn lại trong đội lần lượt diễn tả giúp đồng đội của mình đoán được từ vựng mà không được nhắc đến từ đó.

Mỗi đội sẽ có khoảng thời gian nhất định, đội nào đoán được nhiều từ đúng nhất sẽ là đội giành chiến thắng

Game tiếng Anh nhớ tranh

Trò chơi nhớ tranh sẽ giúp bé học và ôn tập từ vựng một cách trực quan, sinh động. Để thực hiện được trò này, cha mẹ cần chuẩn bị những những bức tranh liên quan đến nội dung của bài học, những từ vựng đã được học trước đó.

Cho bé xem qua một lần khoảng từ 4 đến 5 giây mỗi bức, rồi cho bé viết lại tên của những bức tranh đó. Bé nào viết được nhiều từ hơn sẽ thắng.

Một dạng khác của trò chơi này khá thú vị và quen thuộc mà phụ huynh và thầy cô có thể áp dụng.

Chuẩn bị các cặp tranh giống nhau hoặc các cặp từ vựng giống nhau hoặc cặp tranh và từ vựng tương ứng. Bố trí các cặp tranh hoặc từ đó ngẫu nhiên rồi úp mặt các bức tranh này xuống.

Mỗi người sẽ có 2 lượt chơi, ai lật được các bức tranh hoặc các thẻ có từ vựng giống nhau hoặc cặp tranh và từ tương ứng sẽ sở hữu chúng. Cuối trò chơi, ai tìm được nhiều cặp tranh giống nhau sẽ chiến thắng.

Game tiếng Anh Simon bảo (Simon says)

Nếu ba mẹ, thầy cô và các bé đã khá quen thuộc với trò chơi “Tôi bảo, tôi bảo” thì đây chính là trò “Tôi bảo” phiên bản tiếng Anh đầy thú vị. Game tiếng Anh này sẽ giúp bé có thể luyện nghe và phản xạ tiếng Anh tốt hơn.

Để chơi trò chơi này, người quản trò đứng trước lớp và đóng vai Simon. Bắt đầu trò chơi, quản trò sẽ bảo “Simon says …” kèm theo tên của một hành động và thực hiện bất kỳ hành động nào. Các bé chỉ được phép làm theo lời của người quản trò nói, không được bắt chước theo hành động của quản trò làm.

Trên đây là top 5 game tiếng Anh siêu hay giúp các bé có thể cải thiện được khả năng nghe, nói và mở rộng thêm vốn từ vựng cho bé. Với những game này, cha mẹ hoàn toàn có thể cùng chơi, cùng học với con, giúp con yêu của mình cảm thấy việc học tiếng Anh thú vị, đơn giản chứ không khô khan, chán nản như trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.